Khai mạc đợt huấn luyện Dân quân tự vệ

29/07/2021

Ngày 26/7/2021 Ban chỉ huy Quân sự trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên đã khai mạc đợt huấn luyện tự vệ năm 2021, đợt huấn luyện diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 03/8/2021. Đây là đợt huấn luyện thường niên hàng năm nhằm mục đích giáo dục chính trị, pháp luật, các quy định về vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong giai đoạn hiện nay,mục tiêu từng bước nắm vững những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự có liên quan; hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; qua đó nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Đến dự lễ khai mạc đợt huấn luyện tự vệ năm 2021 có:

Ban Chỉ huy Quân sự nhà trường có đồng chí: Nguyễn Thị Việt Hương, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách trường, Chính trị viên.

Đ/c Nguyễn Tiến Luật, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng.

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng tự vệ Nhà trường sẽ tham gia huấn luyện hai nội dung về chính trị và quân sự.

Đồng chí Nguyễn Tiến Luật – Chỉ huy trưởng  lên lớp về nội dung chính trị. Tại nội dung chính trị các chiến sẽ tự vệ của trường đã được nghiên cứu những nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản hướng dẫn thi hành và tình hình kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương.

Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: Những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí, lựu đạn, mìn được trang bị và các loại công cụ, vũ khí tự tạo; Phương án chiến đấu phòng thủ, chiến đấu bảo vệ cơ quan, bảo vệ mục tiêu, Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật…..nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra.